Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Do sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có khả năng lây lan rất nhanh chóng qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, nên cả nam và nữ trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ mắc căn bệnh này rất cao. Việc phát hiện được những biểu hiện của bệnh là cách rất hữu ích trong quá trình điều trị giúp bệnh mau chóng được lành lặn. Hãy cùng chúng tôi tìm ra những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở cả nam và nữ để hiểu thêm về căn bệnh này.

>> Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở đàn ông có khả năng ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, trực tràng, niệu đạo, bàng quang, hoặc ở miệng,… tùy vào hình thức lây truyền. theo đó, khi nhiễm sùi mào gà, đàn ông sẽ triển khai thấy xuất hiện các sùi nhỏ, mềm, nhú gai có đường kính từ 1- 2mm, hình trạng giống đĩa bẹt, màu hồng. Lâu dần, các sùi nhỏ này sẽ phát triển thành những gai có thể dài hàng cm và liên kết với nhau thành mảng rộng, khi quan sát bằng mắt thường có khả năng thấy giống với hoa mào gà, hoa súp lơ.

Khi xuất hiện các thương tổn sùi mào gà, đàn ông thường không thấy xót xa. Thế nhưng, một khi các nốt sùi đã phát triển quá lớn sẽ gây cho nam giới cảm giác vướng víu. Lúc sờ vào có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi mang nhiều mủ. Một số trường hợp bị sốt cao.

dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Các thông tin hữu ích bệnh sùi mào gà bạn nên xem:

>> Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

>> Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà lúc đầu khi mới xuất hiện chỉ là những mụn thịt màu trắng mịn rất nhỏ, mọc riêng rẽ. Sau chúng phát triển thành những gai hoặc những lá có chiều dài có thể lên đến vài cm. Ở thời khắc này, nốt sùi mào gà không còn xuất hiện trơ trọi nữa mà chúng đã triển khai liên kết lại với nhau thành từng mảng rộng có hình mào gà hoặc hoa lơ.

Nữ giới nếu đã xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà nêu trên nhưng lại không biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho virus HPV sinh sôi và phát triển. Thậm chí ấn vào những nốt sùi khi này sẽ thấy chảy mủ, hoặc chảy máu.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

Ở miệng người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà đó là một số mụn thịt nhỏ có màu hồng hoặc trắng, hơi mềm, đường kính khoảng từ 1-2mm, có đầu hơi nhọn trông như những nhú gai. Bệnh càng trì hoãn những mụn thịt này càng phát triển và liên kết với nhau thành từng đám lớn hơn có hình dạng như những bông cải hoa. Một số trường hợp có khả năng kèm theo sưng và đau hàm, mỗi khi nuốt có cảm giác xót… 

Hi vọng với bài viết triệu chứng và dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở nam và nữ trên, quý độc giả đã có thêm những kiến thức bổ ích về bệnh để có thể phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn. Và quan trọng hơn, khi đã có một trong những triệu chứng như trên, người bệnh nên đến những phòng khám chuyên khoa uy tín, để các bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra các biện pháp đối phó và điều trị bệnh một cách tốt nhất.