Những biện pháp phòng tránh sùi mào gà khi quan hệ và tái phát

Căn bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh có khả năng lây nhiễm cực kỳ cao, do chúng chủ yếu lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục và có thể dễ dàng tái phát nếu không có được những biện pháp phòng chống tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được những biện pháp phòng tránh sùi mào gà khi quan hệ và tái phát. Nếu bạn đang trong tình trạng này, những chia sẻ dưới đây chắc chắn là những điều bạn không thể bỏ qua.

>> Tìm hiểu thêm về:

      Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

      Địa chỉ khám và chữa sùi mào gà ở đâu tốt và uy tín tphcm

Những biện pháp phòng tránh sùi mào gà khi quan hệ và tái phát

  • Không quan hệ tình dục bừa bãi: 60% người mắc bệnh sùi mào gà là thông qua lây truyền theo con đường quan hệ tình dục. Trong gia đình, ngoài lây truyền qua quan hệ vợ chồng, còn có thể lây nhiễm qua những tiếp xúc sinh hoạt với người thân trong gia đình, mang lại những phiền muộn cho con người, gia đình bất hòa, gây ra áp lực tinh thần lớn. Vì vậy không nên có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, như vậy mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho thành viên trong gia đình.
  • Phòng trách lây nhiễm do tiếp xúc: không được sử dụng đồ lót của người khác, chậu tắm… ở những nơi công cộng không nên dùng chậu tắm chung mà nên dùng vòi hoa sen, hãy dùng nhà vệ sinh ngồi xổm ở những nơi công cộng, sau khi đi vệ sinh dùng xà bông để rửa tay, không bơi trong những bể bơi không đảm bảo vệ sinh.
  • Chú ý vệ sinh cá nhân: phải vệ sinh âm hộ hàng ngày, thay giặt quần lót, giặt riêng đồ lót. Kể cả trong gia đình cũng phải thực hiện mỗi người một chậu, khăn mặt, khăn tắm riêng.

Những biện pháp phòng tránh sùi mào gà khi quan hệ và tái phát

Tình trạng dùng chung các vật dụng vệ sinh cá nhân cũng là nguyên nhân lây nhiễm  bệnh sùi mào gà

Các thông tin cần thiết phải xem thêm:

>> Chi phí điều trị sùi mào gà bằng phương pháp Đông Y liệu có tiết kiệm hơn?

>> Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

>> Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Những việc cần phải làm để tránh sùi mào gà tái phát

Bạn đời sau khi chữa bệnh xong cần kiêng quan hệ: Nếu như chồng hoặc vợ điều trị bệnh sùi mào gà, mặc dù biểu hiện bệnh ở bên ngoài âm hộ đã giảm nhưng người bệnh vẫn còn vi rút HPV, nên vệ sinh âm hộ kết hợp uống thuốc điều trị, phải kiểm tra sau khi điều trị. Nếu trong quá trình điều trị mà có nhu cầu quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh lây lan cho bạn đời.

Mắc chứng sùi mào gà, để phòng tránh lây truyền sang thai nhi, có thể chọn phương pháp mổ đẻ. Sau khi đẻ, không dùng chậu cũ tắm cho trẻ.

Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của virus.

Nếu đã bị nhiễm cần làm các xét nghiệm định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm

Trên đây là những biện pháp phòng tránh sùi mào gà khi quan hệ và tái phát rất hữu hiệu mà những người bệnh cần phải thực hiện. Những điều mà phongkhamdongysaigon đã chia sẻ sẽ phần nào hỗ trợ cho họ không lây lan cho những người khác, mà ngay cả bản thân họ cũng được bảo vệ tốt hơn khỏi những vấn đề của bệnh.