Môi bị mụn trắng, đỏ và ra nước là bệnh gì?

Ở người phụ nữ, cơ quan sinh dục có cấu tạo phức tạp nên vì thế khá nhạy cảm, vì vậy những tổn thương thường xảy ra và quá trình điều trị cũng gặp nhiều khó khăn, vì đây là khu vực dễ bị ảnh hưởng dù bị tác động nhỏ. Những tình trạng bất thường hay xuất hiện ở khu vực này chính là vấn đề môi bị nổi mụn trắng, mụn đỏ hoặc mụn nước. Vậy những dấu hiệu trên là cảnh báo cho những căn bệnh gì, bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau.

>> Tìm hiểu thêm: Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

Môi bị nổi mụn trắng là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo ý kiến từ các chuyên gia, tình trạng nổi mụn trắng ở môi sinh dục có thể bắt nguồn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng có thể do viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, hay cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng cơ thể đã nhiễm phải những bệnh xã hội nghiêm trọng lây truyền theo đường tình dục không an toàn. Ngoài tình trạng nổi mụn trắng, nhiều người còn xuất hiện các vết mụn đỏ hoặc mụn nước ở môi sinh dục.

Trong đó, tình trạng môi bị nổi mụn trắng, mụn đỏ hoặc mụn nước có thể là dấu hiệu của những vấn đề sau.

  • Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Khi cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm “cô bé” thường xuyên ngứa rát, khí hư có mùi hôi kèm theo đó là các mụn đỏ, ngứa rát thường xuyên. Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nếu không điều trị sớm có thể kéo theo nhiều bệnh khác, nặng hơn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em sau này.

Môi bị nổi mụn trắng

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục cũng khiến mơi bị nổi mụn trắng

  • Mụn rộp sinh dục: Nổi mụn nước ở môi lớn là một trong những dấu hiệu tiêu biểu để nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục. Ban đầu, nổi có nốt mụn nhỏ, sau đó chúng sát lại gần nhau hơn. Các mụn nước gây đau bỏng rát, sau khi chảy dịch, vỡ loét và có xu hướng đóng vảy, sau đó lành lại. Nếu không kịp thời chữa trị thì các mụn nước sẽ nhanh chóng quay lại và ngày càng nặng hơn.
  • Sùi mào gà: Nổi mụn nước ở môi lớn có thể là mụn của sùi mào gà. Các u nhú sùi mào gà thường có màu hồng, hơi nhú lên bề mặt như bông hoa sùi mào gà. Khi người bệnh dùng tay sờ thấy mềm, ấn mạnh có thể ra vài giọt mủ.

Các bài viết cực kỳ hữu ích mà bạn nên xem qua:

>> Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

>> Phương pháp chữa sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Nổi mụn nước ở môi lớn là dấu hiệu của bệnh gì thì rất khó xác định được, để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này thì bên cạnh việc khám lâm sàng, người bệnh cần phải trải qua một số xét nghiêm tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Do đó, khi phát hiện mụn nước mọc ở môi lớn thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, dựa vào đó các bác sĩ sẽ chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Những tình trạng môi bị nổi mụn trắng đáng sợ mà phongkhamdongysaigon đã chia sẻ ở trên chính là dấu hiệu nguy hiểm khiến các chị em phụ nữ cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình trước khi những biến chứng phức tạp xảy ra mà không thể điều trị được.