Đi tìm Bài Thuốc Nam chữa Viêm Họng Hạt mãn Tính hiệu nghiệm

Thời tiết chuyển mùa, chuyển lạnh đột ngột là lúc những căn bệnh về tai mũi họng có điều kiện bùng phát. Viêm họng hạt là bệnh dễ gặp nhất. Trong điều kiện thị trường hiện đại ngày nay, việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh bằng Tây y không được mong đợi như trước do các loại thuốc điều trị viêm họng hạt mãn tính đó gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho nhiều người. Chính vì thế người bệnh chuyển sang chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam an toàn, hữu hiệu mà không gây ra tác dụng phụ cho người dùng

Hãy cùng bài viết tìm hiểu các cách xóa bỏ bệnh đơn giản qua những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính

>> Viêm họng hạt mãn tính là gì?

Thuốc nam chữa bệnh viêm họng hạt mãn tính

  • Thuốc đặc trị viêm họng hạt mãn tính bằng cây sơn trà:

Sơn trà là thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính rất tốt. Nếu muốn bệnh nhanh khỏi, các lương y khuyên bạn nên dùng sơn trà kết hợp với các vị thuốc khác. Quả sơn tra 30g, lá chè 6g, đường phèn 30g đem trộn lẫn, sắc với 500ml nước, còn lại 200ml, chia 2 lần uống lúc đói bụng. Sau 5-7 ngày, bệnh sẽ giảm hẳn và sau 10-15 ngày, bệnh sẽ biến mất.

Bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính

  • Thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính “bát bảo thanh”

Bát bảo thang là bài thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính rất hiệu quả được nhiều người bệnh biết đến. Theo kiểm nghiệm thực tế, bài thuốc này đem lại hiệu quả bất ngờ hơn mong đợi. Bát bảo thang có thành phần gồm 8 vị thuốc: Cỏ cứt lợn, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa,  Dây Vằng, Dàn xay, Bạc thau,  Bạch đồng nữ, Hà thủ ô.

Các vị thuốc này có thể kiếm được trong tự nhiên. Sau khi mang về, thuốc được làm sạch, phơi khô và cắt thao tỷ lệ nhất định, sau đó đem hãm cùng nước rồi cho bệnh nhân uống. Sau 5-10 ngày, các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt. Sau 15 ngày, bệnh dường như dứt hẳn. để thuốc phát huy hiệu quả, người bệnh cần sự kiên nhẫn lớn.

Các thông tin hữu ích bạn nên xem qua:

>> Dấu hiệu và triệu chứng viêm họng hạt mãn tính

>> Chi phí đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền?

  • Thuốc trị viêm họng hạt mãn tính từ cây Xạ can

Xạ can (cây rẻ quạt) là loài thực vật trồng nhiều ở vùng nông thôn, đây là bài thuốc nam chữa viêm họng hạt cực kỳ hiệu nghiệm. Theo đông y, xạ can có vị đắng, tính hàn, hơi có độc vào 2 kinh can và phế, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán huyết, tiêu đàm, dùng chữa yết hầu sưng đau, đàm nghẽn cổ họng.

Dân gian nói rằng, khi bị viêm họng chỉ cần ngắt 1 đoạn chót lá rẻ quạt dài khoảng một lóng tay bỏ vào miệng nhai và nuốt nước, nhổ bã sau 20 giây, các hiện tượng như nóng rát, ngứa cổ, ho sẽ không còn nữa.

Hoặc 1 cách chữa viêm họng hạt khác đơn giản không kém, dùng một đoạn dài khoảng 1 cm lá xạ can để vào chén, lấy cán dao sạch nghiền nát rồi cho vào một ít nước, quấy đều, gạn lấy nước nuốt dần xuống họng, sau 3 ngày, bệnh sẽ khỏi hẳn.

Trên đây là một vài bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính rất gần gũi, dễ tìm ở các làng quê Việt Nam, hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và những người thân yêu trong gia đình. Nếu không thể tự làm tại nhà, bạn có thể đến các phòng khám đông y uy tín để các bác sĩ chuẩn đoán và cắt thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.