Chữa bệnh gút (gout) tốt bằng thuốc đông y?

Bệnh Gout còn được biết với cái tên dân gian là Thống phong là một bệnh có hình thức bệnh giống với các bệnh viêm khớp hay thấp khớp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do rối loạn chuyển hóa làm tăng lượng axit uric trong huyết thanh. Do tích lũy quá nhiều, vượt quá mức giới hạn, các axit uric sẽ kết tinh thành những tinh thể sắc nhọn như những mũi kim, luồn vào nằm bên trong khớp xương, gây nên những tổn thương vùng xương khớp. Hậu quả có thể khiến cho mô bọc khớp xương bị viêm và các đầu mút thần kinh trở nên nhạy cảm, bị kích thích dữ dội, gây ra những cơn đau cực kỳ dữ dội và kéo dài dai dẳng.

>> Bệnh gút (gout) là gì? Triệu chứng, nguyên nhan và dấu hiệu

 

chữa bệnh gút (gout) bằng thuốc đông y

Bệnh gút gây nên những cơn đau đớn không tả nổi cho người bệnh

Chữa bệnh gút (gout) bằng thuốc Đông y

Phương pháp Đông y trong điều trị bệnh gút (gout) thường dựa vào chứng và mạch, bên cạnh đó, kết hợp với việc ăn uống kiêng cữ đúng mức.

Đặc điểm quan trọng là Đông y thường chú ý đến các giai đoạn phát triển của bệnh do mỗi giai đoạn cần có những bài thuốc đặc trị khác nhau. Bệnh nhân mắc bệnh lần đầu hay tái phát lần 2 hay 3 hoặc hơn nữa, khớp có tình trạng sưng đỏ hay không sưng, khớp đã biến dạng hay chưa.

Để có thể chữa bệnh gút (gout) bằng thuốc Đông y một cách hiệu quả và an toàn nhất, bạn có thể thực hiện một vài phương pháp cùng những bài thuốc sau.

Bài thuốc Hữu Cốt Thang bao gồm các loại dược liệu quý có nguồn gốc thiên nhiên như: Đương quy, Đại hoàng, Bạch giới tử, Tri mẫu, Hoàng cầm, Xích thược, Bạch truật, Sinh địa, Tỳ giải, Phòng phong, Tần giao, Thổ phục linh, Mộc thông, Ngưu tất, Cam thảo cùng một số nguyên liệu thuốc khác.

Các bài viết hữu ích bạn nên tham khảo thêm:

>> Địa chỉ điều trị và chữa bệnh gút (gout) ở đâu tốt tphcm

>> Chi phí điều trị và chữa bệnh gút (gout) hết bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, chúng ta còn có một bài thuốc khác cũng có thể hỗ trợ điều trị bệnh gút khá đơn giản những vẫn mang lại nhiều hiệu quả, đó chính là bài thuốc Tam diệu quy thang. Bài thuốc bao gồm các thành phần thuốc như tri mẫu, đương quy, ngưu tất, tỳ giải, hoạt thạch, thanh đại, xích thược, kê huyết đằng, độc hoạt, hoàng bá, ý dĩ nhân, mộc qua.

chữa bệnh gút (gout) bằng thuốc đông y có hiệu quả không

Các vị thuốc thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả

Cả hai bài thuốc trên đều mang những công dụng như hỗ trợ giảm đau, kháng viêm, bổ can thận, điều trị hiệu quả bệnh gout cấp và mãn tính, bổ huyết, thông kinh hoạt lạc, điều hòa chuyển hóa nhân purin, cân bằng chuyển hóa axit uric trong máu, hoạt huyết, trừ thấp nhiệt, phòng chống bệnh tái phát.

Bên cạnh việc chữa bệnh gút (gout) bằng thuốc Đông y, căn bệnh xương khớp này còn có thể được hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp bổ trợ như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, chạy điện… Trong đó, mang lại hiệu quả cao có thể kể đến châm cứu và bấm huyệt. Tác động trực tiếp vào các huyệt đạo có ảnh hưởng đến tình trạng bệnh gút, bệnh nhân sẽ được nhanh chóng điều trị bệnh mà không phải đau đớn hay mất quá nhiều tiền bạc.

Kết hợp cả phương pháp bổ trở cùng những bài thuốc chữa bệnh gút (gout), bạn đã có thể khiến cho căn bệnh này dần tránh xa cuộc sống của mình. Lời khuyên hữu ích cho quý độc giả vẫn là nên đến các phòng khám đông y có uy tín và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa, trước khi áp dụng một bài thuốc nào đó cho bản thân.