Bệnh vảy nến toàn thân

Nhiều người mắc bệnh vảy nến toàn thân thường sẽ gây ra những vết tổn thương lan toàn phần cơ thể, khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn ngứa ngáy điên cuồng. Tiếp đến, nếu tình trạng này không được hạn chế, những vết lở loét hoặc đau rát sẽ dần xuất hiện, khiến chuyện viêm nhiễm cũng là điều rất khả thi. Chính vì vậy, việc ngăn chặn bệnh bằng những bài thuốc trị vảy nến toàn thân là điều thực sự quan trọng và cấp thiệt. Nhưng trước hết, hãy cùng tìm hiểu một vài nét sơ lược về căn bệnh vảy nến toàn thân.

Người bệnh vảy nến toàn thân.

Nên xem:

*** Bệnh nấm vảy nến cùng cách chữa đơn giản mà hiệu quả

*** Dinh dưỡng tốt cho người bệnh vảy nến nên tham khảo

Biểu hiện của bệnh vảy nến toàn thân.

Để có thể có được những cách điều trị bệnh tốt, chúng ta cần phải nhận biết được mình có đang mắc phải căn bệnh này hay không, bằng việc đối chiếu với những triệu chứng dưới đây.

Các tế bào da chết dày lên, những nốt vảy da gây ngứa, các vảy như vảy cá trên da ngày càng phát triển. Sâu dưới vẩy có màu hồng còn phía trên vảy da thì màu trắng.

Những vảy như vảy cá, màu đỏ gây tổn thương da ở lòng bàn tay với các mụn nhỏ là dấu hiệu của vảy nến ở lòng bàn tay, và xuất hiện dấu hiệu tương tự gọi là vảy nến ở bàn chân.

Các vảy này phát triển trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, phần trên của thân là nhiều. Tuy nhiên, khi chúng phát triển ở móng tay và móng chân, thì các vảy trở nên dày hơn, sần sùi và không màu.

Thuốc điều trị vảy nến toàn thân mà bạn có thể sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc đặc trị căn bệnh ngoài da này. Các bài thuốc khá đa dạng về cách thức sử dụng, thành phần thuốc… từ Đông Y đến Tây y. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người cũng như thể trạng cơ địa riêng, mà mỗi người sẽ được khám và điều trị bằng cách thức riêng hợp lý.

*** Trị vảy nến dân gian phương pháp người xưa truyền lại

Điều trị vảy nến toàn thân bằng thuốc Đông y.

vay-nen-toan-than

Điều trị vảy nến toàn thân bằng Đông y.


- Từ lâu, Đông y vốn được nhiều người quan tâm, chúng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp và da liễu rất hiệu quả. Do đây là hai nhóm bệnh đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài và cần đến phương thức chữa bệnh an toàn, không gây các biến chứng cùng tác dụng phụ. Riêng đối với vảy nến toàn thân, Đông y cũng có một vài bài thuốc thật hiệu nghiệm mà người bệnh có thể tham khảo.

- Bài thuốc uống với tác động trực tiếp từ bên trong cơ thể, tiêu diệt được những tác nhân gây nên bệnh. Bài thuốc bao gồm 12g cho mỗi loại ngân hoa, sinh địa, huyền sâm, ké đầu ngựa, hỏa ma nhân, hà thủ ô. Sắc lượng thuốc trên uống mỗi ngày 1 thang.

- Bài thuốc ngâm rửa toàn thân sẽ giúp những vết tổn thương nhanh chóng được lành lại và giúp cải thiện tình trạng da. Bài thuốc bao gồm mang tiêu 500g, cúc hoa dại 240g, Khô phàn 120g, xuyên tiêu 120g. Sắc tất cả các nguyên liệu trên lấy nước tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần.

Điều trị vảy nến toàn thân bằng thuốc Tây y.

vay-nen-toan-than

Điều trị vảy nến toàn thân bằng thuốc Tây y.


- Tây y cũng có nhiều loại thuốc từ cổ điển đến hiện đại có khả năng chống viêm, bạt sừng rất hữu hiệu. Một số loại thuốc có thể được sử dụng nhiều như kháng sinh, corticoid, cyclosporin, interferon, methotrexat…; asen, bismut, DDS. 

- Ưu điểm của những loại thuốc này là tác dụng khá nhanh chóng vào da, giúp da được cải thiện. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ sử dụng được trong một khoảng thời gian nhất định và có thể gây ra tác dụng phụ nếu bệnh nhân quá lạm dụng thuốc. Vì vậy, người bệnh nên đi tái khám thường xuyên và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Bệnh vảy nến toàn thân là chứng bệnh không thể xem nhẹ vì những ảnh hưởng của chúng khá sâu rộng đến toàn cơ thể người bệnh, hơn nữa, bệnh có thể gây nên những biến chứng khó lường liên quan đến cả hệ thống xương khớp. Chính vì vậy, những phương thuốc trị vảy nến toàn thân nên được xem xét và áp dụng nhanh chóng nhưng phải thật thận trọng, có như vậy thì tình trạng bệnh mới có những tín hiệu khả năng.