Bệnh vẩy nến có ngứa không và nó nguy hiểm không?

Bệnh vẩy nến là một trong những bệnh da liễu mãn tính, chưa có biện pháp điều trị dứt điểm cũng như chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân, gây ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ của bệnh nhân.  Biểu hiện trên da bằng các mảng đỏ với vẩy trắng phủ lên như sáp nến, phân biệt ranh giới rất rõ với vùng da lành xung quanh. Vậy bệnh vảy nến có ngứa không và có nguy hiểm không vẫn là những thắc mắc cần lời giải đáp của chuyên gia.

>> Tìm hiểu về Bệnh vảy nến là gì? Cùng truy tìm nguyên nhân và triệu chứng của bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến có ngứa không?

Một trong những đặc trưng nổi bật của bệnh là gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu do vùng da bị bệnh kích thích những sợi thần kinh dưới da, gây ngứa, thôi thúc bệnh nhân phải cào, gãi, dẫn tới tình trạng dễ nhiễm khuẩn. Do đó, các bác sĩ da liễu thường khuyên bệnh nhân không nên cào gãi.

Một trong những phương pháp đơn giản để giảm ngứa ở người bị vẩy nến là giữ ẩm da. Người bệnh có thể tiến hành giữ ẩm da bằng cách đắp khăn ướt lên vùng da bị ngứa, ngâm da trong nước ấm khoảng 15 phút sau đó thoa kem dưỡng ẩm.

Bệnh vẩy nến có nguy hiểm không?

bệnh vảy nến có ngứa không và có nguy hiểm không

Bệnh vảy nến có ngứa không và có nguy hiểm không

Các thông tin hữu ích liên quan bạn nên tham khảo:

>> Phương pháp điều trị và chữa vảy nến bằng Đông y mới nhất

>> Bị bệnh vẩy nến có chữa khỏi được không?

Biểu hiện ban đầu của bệnh vẩy nến là sự xuất hiện những đốm hồng tróc vẩy ở nhiều vùng da trên cơ thể như lưng, hay ngực, bụng rồi dần lan ra toàn thân mà người ta hay gọi là vảy nến phấn hồng. Nó khiến nhiều người bệnh lo lắng vì không biết bệnh vẩy nến phấn hồng có nguy hiểm hay không.

Bệnh vẩy phấn hồng hoàn toàn lành tính và có thể tự khỏi qua từ một đến hai tháng. Tuy nhiên, bất kì loại bệnh nào cũng gây tổn hại đến sứa khỏe và tinh thần. Có nhiều bệnh nhân cảm thấy không muốn gặp ai, tinh thần sa sút, công việc và cuộc sống từ đó bị đình trệ.

Không chỉ gây ra tác hại ngoài da mà bệnh còn có thể gây ảnh hưởng tới xương khớp làm ảnh hưởng tới các cơ quan bên trong. Để biết rõ hơn bệnh vảy nến có nguy hiểm không thì bạn cần thâm khảo một số tác hại do bệnh gây ra sâu đây:

  –  Biến chứng da đầu: Bệnh vẩy nến da đầu có thể gây nên tình trạng rụng tóc hoàn toàn không hồi phục làm ảnh hưởng nhiều tới tâm lý thẩm mỹ. Đồng thời các biểu hiện của bệnh như dầy sừng, tróc vẩy trắng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

 – Biến chứng về xương khớp: Trong trường hợp nặng bệnh có thể tấn công vào xương khớp gây viêm nhức xương khớp, nếu như không điều trị bệnh kịp thời thì bệnh có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng có thể gây liệt khớp, mất khả năng vận động.

 – Tổn thương móng: Tổn thương móng tay gây đau nhức khó chịu.

– Nhiễm trùng: Trường hợp bệnh nặng có thể gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu có thể tử vong trong trường hợp nhiễm trùng máu toàn thân.

 – Ảnh hưởng tới chức năng gan thận và suy tủy do dùng thuốc trị bệnh vẩy nến.

Bài chia sẻ này của phongkhamdongysaigon phần nào giúp các bạn nhận diện vấn đề "Bệnh vảy nến có ngứa không và có nguy hiểm không?" một cách chính xác nhất.  Do vậy nên đối với những ai mắc phải bệnh vẩy nến thì nên tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh hợp lý, tuân thủ đúng việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để chữa bệnh hiệu quả nhất.