Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? Có đau không?

Một số căn bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, giang mai hay sùi mào gà có sức lây lan vô cùn mạnh mẽ, và gây nên những biến chứng rất nguy hiểm. Do đặc điểm dễ lây lan qua đường quan hệ tình dục nên những nguy cơ về sức khỏe cũng bị đe dọa. Chính vì vậy, vấn đề sùi mào gà có gây vô sinh không thường là những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn giải tỏa những nỗi niềm còn đắn đo trong lòng.

Tìm hiểu thêm:

>> Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

 

sùi mào gà có gây vô sinh không

Tình trạng sùi mào gà có thể gây nên tình trạng vô sinh ở người bệnh do ảnh hưởng từ bệnh ung thư cổ tử cung

 

Sùi mào gà gây nên những biến chứng gì?

  • Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn: Khi các u nhú mọc ở bao quy đầu không có sự can thiệp, điều trị chúng sẽ liên kết với nhau tạo thành mảng lớn, làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới. Với nữ giới nó sẽ gây khó khăn cho việc đi lại đồng thời cũng gây nên sự tắc nghẽn vùng âm đạo gây đau đớn cho chị em.
  • Kéo dài thời gian lành vết thương: Thông thường khi điều trị sùi mào gà người ta sẽ phải tiến hành đốt các u nhú, nốt sùi mào gà và những vết thương này cần 1 khoảng thời gian từ 7-10 ngày để có thể lành trở lại. Tuy nhiên, một số người có thể bị biến chứng làm vết thương khó lành trở lại.
  • Ung thư dương vật: Biến chứng nguy hiểm nhất của sùi mào gà với nam giới là ung thư dương vật. Các virus không được loại bỏ hoàn toàn trên cơ thể người, đồng thời các u nhú không được loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó là chế độ sinh hoạt, ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý sẽ khiến bệnh biến chứng thành ung thư dương vật.
  • Ung thư cổ tử cung: Theo thống kê có tới hơn 90% các trường hợp bị ung thư cổ tử cung phát hiện có sự tồn tại của virus HPV. Những chị em mắc sùi mào gà không điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Các bài viết hữu ích bạn nên tham khảo thêm:

>> Địa chỉ khám và chữa sùi mào gà ở đâu tốt và uy tín tphcm

>> Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Sùi mào gà có gây vô sinh không?

Khả năng lây lan bệnh qua đường quan hệ tình dục nên số lượng người bệnh có thể rất nhiều, thậm chí có xu hướng tăng khá nhanh. Hơn nữa, tình trạng sùi mào gà ở nữ giới có thể ảnh hưởng phần nào đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Có hai khả năng xảy ra trong vấn đề sinh sản đối với người mắc bệnh sùi mào gà.

  • Trường hợp thứ nhất: Bệnh sùi mào gà có thể khiến chị em không có con nếu chị em mắc vi rút HPV tuýp 16, 18 vì nếu mắc sùi mào gà 2 tuýp này, người bệnh sẽ có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung dễ dẫn đến vô sinh.
  • Trường hợp thứ hai: là bị mắc sùi mào gà chị em vẫn có thể có con được. Tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà từ người mẹ sang cho con là rất lớn, khiến trẻ mắc sùi mào gà bẩm sinh sẽ kém phát triển, suy dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể yếu,...trong trường hợp bị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai mà không được điều trị kịp thời có thì nguy cơ sẩy thai là rất cao hoặc thai có thể bị chết lưu,...

Bất kỳ khi nào phát hiện những triệu chứng của bệnh sùi mào gà, bạn cần nhanh chóng đi khám tại các phòng khám uy tín và thực hiện điều trị bệnh để có cách điều trị bệnh khả quan nhất, cũng là tránh những biến chứng nguy hiểm sau này cả về sức khỏe, khả năng sinh sản cùng với tâm lý của người bệnh. Hi vọng qua bài viết trên, quý độc giả đã phần nào giải tỏa được những thắc mắc liệu bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?.