Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Có rất nhiều phương thuốc điều trị sùi mào gà khác nhau cả hiện đại lẫn truyền thống. Tuy nhiên, ai trong chúng ta cũng đều có mong muốn được trị liệu bằng một phương pháp an toàn và hiệu quả cao, lúc này dường như các bài thuốc nam chữa sùi mào gà là chiếm ưu thế nhiều hơn.Vậy chúng ta có thể áp dụng các bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian như thế nào? Đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề, chỉ cần những loại nguyên liệu đơn giản sau đây, căn bệnh sùi mào gà sẽ hoàn toàn biến mất.

>> Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân và biểu hiện

Chữa bệnh sùi mào gà bằng nghệ vàng

Nghệ vàng có tác dụng trong việc điều trị sùi mào gà bởi trong nghệ có chứa chất curcumin với tác dụng kháng các loại vi rút và kháng khuẩn. Tuy nhiên, để sử dụng được chất curcumi trong nghệ vàng thì thì cần trộn tinh bột nghệ vàng với dầu ô liu để tạo ra một chất bột sền sệt rồi đắp lên vùng bị mọc sùi mào gà sau băng bó chặt sao cho bột không bị rơi ra ngoài. Bạn nên sử dụng cách này hàng ngày liên tục trong thời gian dài cho tới khi hết triệu chứng sùi mào gà.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng vỏ chuối

Vỏ chuối là một trong những nguyên liệu thiên nhiên rất sẵn mà lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Cách sử dụng là sau khi ăn chuối xong bạn giữ lại vỏ chà xát vào những nơi bị mọc sùi mào gà và làm thường xuyên hàng ngày thường xuyên hoặc nếu không muốn chà xát vỏ vào vùng sùi mào gà thì có thể giữ vỏ chuối cố định bằng việc dán băng dính cho cố định.

Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian

Các bài viết hữu ích bạn nên xem qua:

>> Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

>> Chi phí chữa sùi mào gà bằng đông y

Chữa bệnh sùi mào gà bằng khoai tây

Khoai tây cũng là một trong những nguyên liệu từ thiên nhiên có tác dụng trong việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng cách cắt lát củ khoai tây tươi sau đó xát vào những nơi có sùi mào gà mọc. Bạn nên thực hiện cách này liên tục trong nhiều ngày liên tiếp cho tới khi thấy không còn triệu chứng của bệnh sùi mào gà nữa.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng nước ép lô hội

Đây là cách chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Nước ép lô hội với tác dụng làm tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại sự xâm nhập của loại vi khuẩn gây ra bệnh sùi mào gà. Bạn nên sử dụng nước ép lô hội uống hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. Bên cạnh việc sử dụng nước ép lô hội bạn còn có thể kết hợp sử dụng kem bôi vào vùng sùi mào gà có chứa thành phần lô hội

Lưu ý: Việc chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp dân gian thường rất tốt, có hiệu quả và ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, việc chữa bệnh sùi mào bằng phương pháp dân gian cần mất nhiều thời gian nên người bệnh nên kiên nhẫn điều trị mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó, việc điều trị bệnh như thế nào cần đến các phòng khám đông y chuyên khoa uy tín và phải phụ thuộc vào hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chứ không nên tự ý điều trị một cách bừa bãi gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Những cách thức và bài thuốc chữa sùi mào gà trong dân gian ở trên sẽ giúp khắc phục được các nhược điểm từ thuốc Tây y. Nếu còn băn khoăn chưa biết điều trị bệnh bằng cách nào, những cách thức trên hẳn sẽ rất hữu hiệu đối với bạn.